Khóa Thiền một ngày tại Chùa Pháp Vân – Hà Nội

Với mong ước ôn tập thiền trong kỳ nghỉ lễ, một số thiền sinh cũ đã thỉnh mời Ni Sư Hằng Liên trụ trì thiền Viện Pháp Sơn (chùa Hồng Trung Sơn) tổ chức chương trình hành hương tu tập đặc biệt dành cho thiền sinh ở các tỉnh phía Bắc. Ny 1/9/2019 (3/8 AL Kỷ Hợi) Ni chúng và thiền sinh được NS. TN Hằng Liên, hướng dẫn tại chùa Pháp Vân (phường Hoàng Liệt, Q Hoàng Mai, Hà Nội.

Thượng tọa Thích Thanh Huân giới thiệu khai mạc buổi ôn tập

Buổi ôn tập thiền một ngày có sự hiện diện của khoảng 180 thiền sinh cả 2 miền Nam – Bắc tại chùa Pháp Vân. Trong buổi giao lưu này, đại chúng được đảnh lễ Thượng Tọa Thích Thanh Huân, ủy viên Ban Trị Sự Trung ương, phó Văn phòng 2 GHPGVN, trụ trì bổn tự. Thượng tọa nhẹ nhàng sách tấn hội chúng và tán thán công đức của việc tu tập. Ngài còn nhấn mạnh sự thực hành pháp mới chính là ‘xây chùa tạo tượng cần thiết bên trong mỗi người con Phật’.

Ni sư Hằng Liên chia sẻ pháp thoại Thiền

Sau lời chỉ dạy, hội chúng bắt đầu tinh tấn thực hành theo đúng chương trình của ngày tu tập. Khóa thiền hoàn mãn với bài pháp thoại “Nhất Dạ Hiền Giả” trong kinh Trung Bộ. Thông qua bài pháp, Ni Sư phân tích cặn kẽ lời Phật dạy về sự thực hành và cách sống an lành trong cuộc sống. Đó chính là:

Quá khứ không truy tìm

Tương lại không ước vọng

Quá khứ đã đoạn tận

Tương lại lại chưa đến

Chỉ có pháp hiện tại

Tuệ quán chính là đây’.

Thiền sinh cùng nhau tinh tấn thực hành

Một ngày tu tập trôi qua nhanh chóng, nhưng đọng lại trong mỗi hành giả những niềm vui, những hạnh phúc vô bờ tựa hồ những cơn mưa rào tưới mát mảnh vườn tâm mùa nắng hạ.

Chư Ni đại diện phái đoàn tác bạch cúng dường và tri ân TT. Thích Thanh Huân

Phật tử chùa Pháp Vân tác bạch cúng dường.

 

Hạnh Hoa