Ni sư Hằng Liên giảng Chơn lý tại Trường hạ Ngọc Phương

Vào lúc 1h30’ ngày 18/6/2020 (27/4 năm Canh Tý),  Ni sư Hằng Liên – Trụ trì Thiền viện Pháp Sơn (Nam Cát Tiên, Tân Phú, Đồng nai) đã bắt đầu buổi giảng Chơn Lý theo lịch định kỳ trong ba tháng An cư Kiết hạ tại Tổ đình TX Ngọc Phương.

Chơn lý số 32 – “Sợ Tội Lỗi” được NS giảng giải qua những câu chuyện nguyên văn mà Tổ sư đã viện dẫn, từ đó liên kết với những mẫu chuyện tương đồng trong cuộc sống gia đình – xã hội, cũng như đời sống tu học ngày nay. Ý nghĩa “Sợ Tội Lỗi” đã được Ni Sư khéo léo triển khai – đúc kết ý chỉ của Đức Tổ Sư, để dẫn dắt hành giả hiểu rõ về mục tiêu chủ đề Tàm và Quý, hai tài sản quý báu của bậc Thánh trong Thất Thánh Tài. Cuối cùng, NS đã khuyến tấn chư hành giả hướng đến pháp hành vô chấp – bất trụ giúp cho con đường tu tập trở nên hanh thông hơn và hoá giải dẫn những lỗi lầm đã chất chứa.

Với sự phát tâm thánh thiện và Chánh tín hướng về chư Phật và chư bậc Tổ Thầy tinh tấn, đồng thời phát tâm phụng sự đại Chúng; đặc biệt hướng tâm đến với đại chúng mùa an cư thì chắc chắn công Đức lành sẽ giúp chúng ta chuyển hóa tội lỗi tựa như nắm muối quăng vào đại dương sẽ bớt đi vị mặn.”

Buổi học Chơn lý đầu tiên được khép lại với sự hoan hỷ của toàn thể thính chúng.

NS Hằng Liên

NS Hằng Liên

NS Hằng Liên