Nương theo hạnh nguyện Bồ Tát Quan Thế Âm

“Mẹ hiền Quán Thế Âm” danh xưng quen thuộc trong truyền thống Phật giáo người Việt, với hình tượng nữ nhân, đức Bồ Tát được khắc họa cho tình thương và trí tuệ xuất phát từ bổn nguyện rộng lớn “Thần thông hiện các thân hình – Dạo cùng các cõi, độ sanh thoát nàn”Chính vì thế, ngày Vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm trở thành một trong những lễ hội đặc sắc của Phật giáo Bắc truyền tại Việt Nam.

Con về đây quỳ dưới chân của Mẹ

Ngày Quan Âm Lễ Hội ngát hương Từ

Chắp bàn tay, nhìn tôn nhan lặng lẽ

Con dần nghe hồn vơi nhẹ sầu tư.

Năm nay, dịch bịnh vẫn chưa chấm dứt hoàn toàn nên các Phật tử tha thiết trở về Thiền Viện để có được một ngày tu tập – đảnh lễ danh hiệu Ngài theo 12 hạnh nguyện.

Tuỳ duyên ứng phó đạo tràng, Thiền Viện Pháp Sơn tạo nhiều phương tiện khuyến tấn phật tử tu tập thuận theo căn cơ. Nhân ngày vía Đức Bồ Tát Quan Âm đản sanh – ngày 19 tháng 02 năm Nhâm Dần, PL.2566 – DL.2022, Chư Ni cùng đạo tràng Phật tử đã có một ngày tu tập trang nghiêm thanh tịnh. Bên cạnh đó, phát tâm theo hạnh nguyện xả kỷ vị tha của Đức Bồ Tát, Thiền Viện đã tổ chức phát quà san sẻ yêu thương đến với các gia đình có đối tượng bị nhiễm F0 và bà con Phật tử khó khăn.

Bắt đầu buổi trao quà, Ni Sư Thích Nữ Hằng Liên – Trụ trì Thiền viện Pháp Sơn đã gởi đến bà con lời cầu chúc an lành, mong sao các gia đình đều vượt qua khó khăn dịch bịnh. Đồng thời Ni sư đã kết nối người tài trợ – chú Cường có lời phát biểu cùng bà con có mặt. Với tâm sự chia sẻ: “chính cơm gạo quê hương đã nuôi lớn tôi. Vốn được sinh ra từ nơi đồng quê mộc mạc xã Nam Cát Tiên, để rồi Ra đi từ những nỗ lực phấn đấu”, tôi đã gặt hái thành công và giờ đây trở về với những món quà tuy nhỏ nhưng đong đầy tâm yêu thương quê hương – làng xã” – lời nói chân thành của Chú Cường khiến cho buổi trao quà thêm ấm áp tình người trong đạo lý “uống nước nhớ nguồn”.

Sau lời chia sẻ, 130 phần quà được trao tặng – mỗi phần trị giá 350.000đ, Món quà tuy đơn sơ, nhưng gói trọn tất cả tấm lòng, tình thương, sự động viên về vật chất lẫn tinh thần của Chư Ni Thiền Viện, của người con thành đạt nơi vùng quê rừng núi. Trao tặng những phần quà, Ni sư cầu nguyện, con cháu xã nhà sẽ có thêm những con thành công trong tương lai.

Nguyện cầu quốc thới dân an, thiên hạ thái bình, nhân dân an lạc, dịch bệnh tật bệnh sớm được tiêu trừ

Ngày phát quà, nhân Lễ Vía Bồ Tát Quán Âm kết thúc bằng lời kinh hồi hướng, cầu chúc người cho lẫn người nhận đều an lành trong chánh pháp!