Ôn tập thiền cuối năm tại Pháp Viện Minh Đăng Quang

Chủ nhật trung tuần tháng chạp Canh tý (24/2/2021), hơn 200 thiền sinh cũ tại TP. Hồ Chí Minh lại vân tập về Pháp Viện Minh Đăng Quang để tĩnh tâm trong khóa ôn tập 1 ngày do Ni sư Thích Nữ Hằng Liên hướng dẫn.

Nhận chân được giá trị lợi ích của việc hành thiền, hầu hết các thiền sinh đều trân quý thời gian cùng nhau ôn tập làm lắng dịu nội tâm sau những tất tả, lo toan trong cuộc sống. Kết thúc thời thiền, Ni sư đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì ngồi thiền tại nhà. Đồng thời khuyến tấn các thiền sinh nên tinh tấn hơn trong nếp sống thiện lành để tăng trưởng định lực, khí lực; hỗ trợ bình tâm – an thân trong thời điểm biến động của khí hậu và dịch bịnh. Thực hành thiền mỗi ngày để cân bằng nhịp sống, có nghĩa là biết yêu thương và quan tâm bản thân hơn, để giảm bớt những áp lực do nhu cầu cuộc sống hiện đại chi phối. Dĩ nhiên, tiến trình tu tập giải thoát hoàn toàn không thể dễ dàng đạt được, nhưng ít nhiều hành thiền đúng pháp hay Chánh niệm sẽ giúp chúng ta cải thiện bản thân đáng kể và làm chủ được cuộc sống gia đình an vui và hạnh phúc hơn.

Buổi hướng dẫn ôn tập cuối năm khép lại trong sự hoan hỉ của tất cả mọi người. Nhân dịp này, Ni sư cũng gửi lời cầu chúc đến tất cả các thiền sinh năm mới vạn hạnh – an lành trong Chánh Pháp.

Ngày  24 tháng 01 năm 2021