Thiền Viện Pháp Sơn tổ chức đêm “Vui Hội Trăng Rằm” cho thiếu nhi địa phương.

Tối 15 tháng Tám Nhâm Dần (10/09/2022), Thiền viện Pháp Sơn cùng quý Mạnh Thường Quân, Phật tử và thiền sinh đã tổ chức đêm “Vui Hội Trăng Rằm” cho trẻ em trong địa bàn xã Nam Cát Tiên và các xã lân cận đón Tết Trung Thu.

Khuôn viên thiền viện được khoác lên một màu sắc tươi vui với nào là băng rôn, cờ phướn, lồng đèn… và nhất là tiếng cười đùa của gần 400 em thiếu nhi đã tề tựu khắp sân chùa từ khi mặt trời vừa khuất bóng với mong ngóng được vui chơi, lãnh quà, xem hội. Ni sư Thích Nữ Hằng Liên, trụ trì Thiền viện Pháp Sơn mở đầu chương trình bằng những lời chia sẻ, khuyến khích và chúc các em mạnh khoẻ, phấn đấu để luôn là con ngoan trò giỏi, không phụ lòng yêu thương, quan tâm chăm sóc của tất cả những người xung quanh.

Không khí đêm hội trở nên sôi động, rộn rã hơn với những tiết mục đẹp mắt, vui tươi mà đoàn lân đã dày công tập luyện. Xen kẽ thêm là các phần thi đố vui, chơi trò chơi do các anh chị thiền sinh từ thành phố Hồ Chí Minh vượt hàng trăm cây số, tranh thủ thời gian để mang đến niềm hân hoan và những món quà nho nhỏ mà nặng tình thương yêu.

 

Từng ánh mắt sáng trong bừng lên niềm phấn khởi khi chư Ni Thiền viện ân cần trao cho các em những phần quà bánh, tập vở và lồng đền rực rỡ. Mong rằng các em sẽ nhớ mãi những đêm Trung Thu ấm áp dưới mái chùa, gieo nên những hạt giống thiện lành mai này trở thành những hiền nhân.