Trung thu dưới hiên Chùa

… Các em thích cười, muốn lên cung trăng

Cứ hỏi ông Trời, cho mượn cái thang…

Những câu hát quen thuộc vang lên trên môi, cùng nô đùa, trên tay là chiếc lồng đèn nhỏ. Tết Trung Thu của các em thiếu nhi vùng thôn dã núi rừng Nam Cát Tiên bình dị như thế.

Còn vài hôm nữa mới đến Rằm Trung Thu – nhưng nghe tin phát quà sớm hơn, các em đã rủ nhau đến Chùa sau giờ tan học. Không gian tĩnh lặng chốn già lam bỗng dưng rộn rã tiếng cười đùa hồn nhiên. Trước sân chùa, một sân khấu giản dị được dựng lên càng làm tăng thêm lòng phấn khích, các em hào hứng góp công thổi bong bóng, dán giấy màu, cắt vỏ chai nhựa gắn nến treo lên những khóm cây, khiêng các vật dụng…

Tháng 8 mưa “ngâu” tầm tả, nhưng dường như ông Trời cũng không nỡ làm hỏng cuộc vui của các em, nên hôm ấy mưa tạnh hẳn từ sớm chứ không rả rích đến tận đêm như những ngày trước.

6 giờ ngày 10/8 AL, Chùa Hồng Trung Sơn dưới ánh trăng non thắm tình đạo pháp, các em tựu hội lại dưới chân tượng đài Mẹ Quan Âm, nào là đố vui, nhảy múa, nào là chơi trò chơi, gặp gỡ chú Cuội – chị Hằng… Hơn 400 em quây quần bên nhau trong hỷ lạc, nhận những phần quà gồm tập bút, kẹo, sữa, bánh trung thu, lồng đèn – những hạt mầm yêu thương; rồng rắn nối đuôi nhau rước đèn, phá cỗ.

Mảnh trăng non rồi đây sẽ tròn, tuổi thơ rồi sẽ trưởng thành, chắc hẳn các em sẽ không quên những đêm trăng dưới mái hiên chùa – để rồi nuôi dưỡng tâm yêu thương và chia sẻ trong niềm vui thánh thiện./.

trung thu duoi hien chua

untitled-2

untitled-4

trung thu duoi hien chua

trung thu duoi hien chua

trung-thu-3

trung-thu-2

trung-thu-1

trung-thu-5

untitled-1

img20160910184100

trung thu duoi hien chua

img20160910190945