Đồng Nai: Thiền Viện Pháp Sơn bế mạc khóa tu mùa hè – Theo Dấu Chân Phật 2023

Ngày cuối cùng của trại hè, từ sáng sớm các em trong tâm trạng vô cùng háo hức chuẩn bị tham gia trò chơi lớn và cũng tất bật cho các công tác bế mạc khóa tu. Sắp sữa trở về nhà là niềm hạnh phúc nhưng không thể ngăn được những niềm vui tiếp nối.

Sau giờ thể dục và tụng kinh, ngày mới bắt đầu tràn đầy năng lượng tốt lành để sẵn sàng cho trò chơi với chủ đề “Nơi tài năng tỏa sáng” do Công ty Happy Leaders tổ chức với 7 trạm mục tiêu: Sức mạnh hơi thở; Tập trung cao độ; Sức khỏe cường tráng; Kết nối yêu thương; Trí tuệ bừng sáng; Chinh phục chính mình; Cướp cờ lãnh đạo. Các trò chơi nhằm cải thiện sự tập tung, đem đến cho các em cảm giác thoải mái và sáng tạo; Rèn luyện cá nhân phát triển thề chất kiên trì, bền bỉ và tập trung cao độ để phát huy tính nhanh nhẹn, khéo léo. Đồng thời xây dựng tinh thần tập thể, đồng đội, rèn luyện khả năng làm việc nhóm, biết chờ đợi và hành động cùng nhau.

Được vui chơi thỏa thích sau một năm học hành áp lực, thi cử, nhất là đối với trẻ em thành phố phải sống khép mình trong các căn hộ, chỉ biết tìm vui trong công nghệ càng làm suy giảm sức khỏe. Bây giờ trong không gian núi rừng các em tha hồ hò hét, phá vỡ sự dồn nén bên trong. Bữa ăn nhẹ và giờ ngọ trai hôm nay thật ngon, cơm chay nhưng rất đầy đủ chất dinh dưỡng, món nào cũng hết, nên giờ ngủ trưa quên cả trời đất luôn.

 

Trước giờ bế mạc, các chúng chia nhau dọn vệ sinh thật gọn gàng, sạch sẽ trả lại sự ngăn nắp như khi vừa mới đến. Đây cũng là bài học trách nhiệm trong cuộc sống, để sau này đi đến bất cứ đâu, mọi người cũng mến khi ở và nhớ khi ra về.

Lễ bế mạc diễn ra hết sức đơn giản với đôi lời ngắn ngủi của Thầy tổng kết khóa tu và nhắc nhở các em trong giờ hoàn mãn, đã làm cho tất cả những ai có mặt tại đây đều thật sự xúc động. Sau những ngày tu – học- chơi ngắn ngủi tại đây vui có, buồn có, vui buồn đều là sự ràng buộc, nên các con phải biết học cách cân bằng tâm lý trong mọi hoàn cảnh. Giờ đã đến lúc phải về nhà rồi, các con phải trưởng thành hơn, phải ngoan nghe lời cha mẹ, đừng làm cho cha mẹ phải lo lắng. Nếu các con không học được cách trưởng thành hơn thì các con đã mắc nợ chùa rồi đó nha! Thầy cũng không quên khuyên nhủ các con nhớ mỗi ngày ngồi thiền khoảng 10-15 phút để các con có sức khỏe, tăng trưởng khả năng tập trung để học hành và có trí nhớ tốt.

Phút giây hồi hộp, thích thú nhất là Ban tổ chức công bố các giải thưởng trong các chương trình trong bốn ngày qua cho các Chúng, cá nhân đã thể hiện tài năng của mình. Ngoài các phần quà dành cho tất cả các em trại sinh, đồng thời Thầy cũng trao tặng những phần quà cho toàn bộ các ban phục vụ đã hộ trì khóa tu.

Sau cùng là những bài hát chia tay, thay lời cảm ơn đến BTC khoá tu đã có chương trình mùa hè đáng nhớ này!