Hãy để sự tĩnh lặng giải mã những điều kỳ diệu

Mùa xuân khẽ khàng dần đến… là lúc tôi bước đi khám phá mùa xuân trong nội tại…
Sự bình an nội tại

Sự bình an nội tại

Tôi đi tìm lại chính mình, cuộc hội ngộ hữu duyên của một con người và những gì tạo hóa đã trải qua hàng ngàn đời đó là một chuyến không hề dễ cho những người không có quyết tâm từ ban đầu.
Một khóa thiền 10 ngày dành cho thiền sinh muốn khám phá những gì đang ẩn khuất trong sâu thẳm thân tâm, bằng cách thực hiện sự tự giác cao độ bạn sẽ thấy đây là cơ hội mà một con người đang cảm thấy thiếu trong vốn sống đời thường, ta cảm thấy vẫn ổn nhưng không thực sự thấy bình an và hạnh phúc. Cuộc sống vẫn đầy mâu thuẫn, bất an, lo sợ, giận dữ…

Người có sự bình tĩnh và có cách ứng xử tình huống này vẫn chỉ đang dồn nén, và nhẫn nhịn, những nỗi lo và sợ hãi ấy càng ngày càng chìm sâu vào tâm thức tạo những phức cảm vô cùng sâu dày và sự dồn nén cứ một ngày lại âm ỉ chỉ chờ chực trỗi dậy bất cứ lúc nào.

Chúng sẽ đốt cháy những gì mà một người hướng thiện muốn gầy dựng hình ảnh xung quanh mình: đẹp đẽ, thanh cao….Thiền để đem lại an lạc, nhưng là sự rèn luyện rất khó khăn cho những người mới bắt đầu. vì thế mà dễ làm cho những người mới nhập cuộc mau thất vọng và chán nản những gì mình đang trải nghiệm.

 
 
Thấy gì sau 10 ngày tại Hồng Trung Sơn

Thấy gì sau 10 ngày tại Hồng Trung Sơn

Đây không phải là cuộc dạo chơi và không dành cho những người dễ dãi với những mục tiêu của đời mình. Đây là một quá trình tĩnh lặng giúp cho những thiền sinh có tâm nguyện thiện lành đến được nơi mình cần đến; đó là khám phá những tầng sâu lắng hơn của thân tâm và giải phóng nó bằng hiểu rõ từ sự không phản ứng chủ động và học hỏi cách buông xả hoàn toàn thoát khỏi những ám ảnh về những suy nghĩ miên man bất định của dòng tâm thức.

Sự thật kỳ diệu chỉ đến với những người nghiêm túc áp dụng phương pháp thiền “Giới Định Tuệ,” một sự trải nghiệm tự nhiên đã trải qua hàng ngàn năm được Đức Phật, người “Thầy” vĩ đại khám phá và truyền lại đến với những người hữu duyên, không dựa vào bất cứ ai, chỉ dựa vào chính mình và tự đốt đuốc và rọi sáng con đường mà mình đi kiếm tìm chân lý và nó sẽ xuất hiện trên chính con đường đó.

 
Một con người cũ hay đã khác đi

Một con người cũ hay đã khác đi

Sự thật chính là trải nghiệm như thật, không ảo tưởng về sự siêu nhiên và bám víu vào bất cứ điều gì.
Được gặp những người bạn mới rất thú vị, tất cả những người trao giá trị và phụng sự đều tình nguyện phục vụ với cái tâm trao đi những giá trị tinh túy nhất của Hạnh Phúc, Yêu Thương và Lòng Biết Ơn,….. được trải nghiệm những điều chưa từng trải nghiệm, đây chính là hành trình mà mỗi người có suy nghĩ hướng thiện sẽ thấy được Niềm Vui, Hạnh Phúc, sự An Bình trong nội tâm, tuy mọi chuyện chỉ là sự khởi đầu, nhưng đang mở ra cho bản thân tôi và các thiền sinh khác một chân trời mới, khác hơn và An Vui hơn, nhiều lòng yêu thương chân thật hơn được mở ra.

Một sự trải nghiệm thật đáng giá, bạn không trải nghiệm ánh sáng sẽ không có nó ở cuối đường hầm.
Việc gì cũng Hữu Duyên và không thể cưỡng cầu được./.
http://www.phapdangthientue.com
By: Đỗ Hữu Nghĩa
Khóa 12/2015