Tấm lòng người con Phật – Chương trình từ thiện cuối năm của thiền sinh Hồng Trung Sơn

         Năm nào cũng vậy, khi những nụ mai vừa chớm nhú, mùa xuân dần len lỏi khắp mọi nhà. Ai ai cũng hối hả mua sắm, sửa soạn cho ngày ấm cúng nhất của gia đình. Con nít thì xúng xính thử áo quần, người già thì bồn chồn chờ đợi, không khí tết như xua đi mọi vất vả, và chỉ để lại niềm vui trên nét mặt mỗi người. Tết, ai mà chẳng muốn có được cảm giác hạnh phúc ấy, nhưng đâu đó…những góc khuất cuộc đời, tết vẫn chưa kịp đến.

SONY DSC

Trưa 27 tết, sau khi chia sẻ 200 phần quà đến bà con thuộc diện khó khăn tại địa phương, đoàn từ thiện Hồng Trung Sơn lại tất bật đi về Phước Hải, nơi chỉ có nắng cháy một màu và gió biển mặn chát; 200 phần quà được đưa tận tay những hộ nghèo, chỉ là những kí gạo, bánh, nước ngọt, cà phê…ít ỏi để giúp họ vui hơn trong những ngày tết, nhưng đoàn nhận lại được rất nhiều thứ; ánh mắt sáng bừng, nụ cười tít mắt của những người khó khăn, già cả. Lời cảm ơn, lời chúc rộn lên một khí xuân bất ngờ.

SONY DSC

Chia tay với bà con nơi đây, đoàn lại vội vã về trung tâm dưỡng lão của địa phương. Xe dừng lại bên trong cổng, mọi thứ như đã sẵn sàng đón tết, sân vườn sạch sẽ không một cọng rác, từng hàng cây lặng ngắt rủ mình, nhưng không có sự tưng bừng của con trẻ, không có niềm vui của những người cha mẹ đang chờ con về, chỉ có những dãy nhà tiếp nhau, những bóng người ngồi bên nhau thật lặng lẽ, kể cho nhau nghe câu chuyện xuân hồi đó…

Từng phần quà được đoàn đặt nhẹ nhàng lên giường mỗi cụ già. Các cụ mừng lắm, run run nắm lấy bàn tay nhỏ của Sư Cô chúc những điều mà họ đang ấp ủ – một mùa xuân ấm áp, một năm mới mạnh khỏe. Và những giọt nước mắt hạnh phúc pha lẫn tủi hờn của các cụ khi nhận được quà, nhận được sự quan tâm khiến đoàn bồi hồi, lặng lẽ rời khỏi phòng với ngổn ngang cảm xúc. 100 phần quà tết đến với các cụ đã xong, những cành mai bé xíu, khẳng khiu gắng gượng đâm chồi được cắm cẩn thận trong những lon sữa…tất cả như cố gắng hết sức đem chút hạnh phúc, niềm vui đầu năm đến cho các cụ ở trung tâm dưỡng lão.

Chia tay với trung tâm, với các nhân viên hỗ trợ, đoàn quay gót ra về, vậy là chuyến Phật sự cuối năm đã xong, nhưng đâu đó vẫn còn rất nhiều điều dang dở…trong tâm hồn, trong cuộc sống. Cầu mong cho tất cả mọi người đều an lành, hạnh phúc; và xin chân thành cảm niệm công đức Ban hộ trì Tam Bảo và gia đình cô Mỹ Anh cùng gia đình cô Quảng Khuê đã chung tay hỗ trợ cho Phật sự cuối năm của Hồng Trung Sơn được thành công viên mãn.

Trung Nguyện

SONY DSC

SONY DSC

SONY DSC

SONY DSC

SONY DSC

SONY DSC

SONY DSC