Thiền Viện Pháp Sơn cúng dường các trường hạ 2020

“An cư kiết hạ” có ý nghĩa rất quan trọng đối với hàng xuất gia lẫn tại gia. Đó là thời điểm chư Tăng Ni cấm túc, tinh tấn tu tập, thúc liễm thân tâm, trau giồi Giới – Định – Tuệ, đồng thời cũng là cơ hội cho hàng cư sĩ thực hành thiện pháp cao thượng – cúng dường hộ trì Tam Bảo. Phái đoàn Thiền viện Pháp Sơn (Hồng Trung Sơn) do Ni sư Thích Nữ Hằng Liên trụ trì thuộc xã Nam Cát Tiên, huyện Tân Phú, Đồng Nai cùng Chư ni và phật tử, thiền sinh; đã tổ chức chương trình cúng dường tại các trường hạ thuộc hệ phái Khất sĩ như sau:

Tổ đình Pháp Viện Minh Đăng Quang

Sáng 28/05/Canh tý (18/7/2020), đoàn đã dâng cúng phẩm vật lên quý Chư tôn đức Tăng an cư tại Tổ đình Pháp viện Minh Đăng Quang (Q.2, Tp.HCM). Nơi đây, là một trung tâm hoằng pháp và tổ chức các sự kiện hoạt động tầm cỡ của Giáo hội Tăng-già Khất Sĩ Việt Nam.

Tổ đình Tịnh xá Ngọc Phương

Trưa cùng ngày, tại Tổ đình Tịnh xá Ngọc Phương (quận Gò Vấp, TP.HCM) – trụ sở Trung ương và cũng là trường hạ tổ đình của Ni giới Hệ phái Khất sĩ. Đoàn đã dâng cúng lễ phẩm và sớt bát cúng dường đến chư hành giả an cư hiện tiền.

Tịnh xá Ngọc Hải

Tịnh xá Ngọc Hải tọa lạc tại ấp Hải Sơn, thị trấn Long Hải, huyện Long Điền. Nằm ven biển Long Hải, được ví như một đóa hoa sen vươn lên giữa mặt biển Đông bốn mùa lộng gió.

Sáng 29/05 Canh Tý (19/07/2020), đoàn đã dâng cúng tịnh tài tịnh vật đến chư Ni đang tu tập tại đây.

Tại mỗi trú xứ an cư, phái đoàn thiền viện Pháp Sơn sau khi cúng dường đều được các Bậc Trưởng thượng chứng minh lễ phẩm và sách tấn đạo tràng trên bước đường tu tập và thực hành thiện pháp.

Chương trình cúng dường mùa an cư kiết hạ Phật lịch 2565 của phái đoàn khép lại trong niềm hoan hỷ tịnh lạc.

Thiền viện Pháp Sơn, 21 tháng 7 năm 2020