Thong dong về miền an lạc

Nghỉ lễ 30/4 và giỗ Tổ Hùng Vương năm nay dài ngày, mọi người đều náo nức chuẩn bị cho những chuyến đi. Người lên rừng, người xuống biển. Cuộc sống sau Covid ít nhiều rộn ràng hơn. Những người con Phật cũng chuẩn bị từ rất lâu cho một ngày trọng đại – Lễ đặt đá xây dựng Thiền Viện Pháp Sơn.

Sau buổi lễ trang nghiêm của nghi thức tâm linh và vô cùng xúc động với ngập tràn yêu thương lan toả tại Thiền viện, các thiền sinh tiếp tục cùng Thầy chuyển hướng về Long Hải – Vũng Tàu chuẩn bị cho khoá ôn tập thiền một ngày.

Với sự trù bị vô cùng chu đáo của gia chủ Palace Resort – Long Hải , chị Kim Oanh – CEO của tập đoàn Kim Oanh Group, hơn trăm thiền sinh được bố trí nơi ở vừa sang sạch, vừa thân thiện với môi trường. Biển mênh mông dạt dào từng lớp sóng xô bờ, tiếng thông reo vi vu xao xuyến lòng người – một sự bình an khôn tả. Một ngày tu thiền với thời khoá miên mật dưới sự hướng dẫn của Sư phụ. Thiền sinh cũ chuyên tâm phát triển chánh niệm, huân tu theo lời hướng dẫn của Thầy. Bước đầu thực hành sự tình giác bằng cách nhiếp tâm vào hơi thở. Không khí trang nghiêm, thanh tịnh ngay giữa phố biển phồn hoa, thật là điều không tránh khỏi khiến nhiều người ngạc nhiên, tò mò rồi mến mộ.

Nhiếp tâm nơi thiền đường an tĩnh đã khó, định được tâm giữa không gian náo nhiệt đời thường còn khó hơn. Nhưng thử thách này không làm nản lòng người có tâm tu học dưới sự hướng dẫn kiên trì vốn có của vị Thầy kính yêu – an trụ vững vàng. Giữa trưa hè yên ả, thoang thoảng tiếng sóng biển rì rào, giọng kinh của Thầy âm vang, đi vào lòng người vô cùng xúc động.

Sau một ngày tu với nhiều công phu, nỗ lực, buổi tối mọi người vỡ oà trong niềm vui hạnh phúc bên bạn bè, người thân. Cùng nhau trò chuyện, được dạo bước trên triền cát mịn đón những cơn sóng duyềnh lên mát lạnh, lòng nhẹ bâng như nơi bồng lai tiên cảnh. Buông hết những muộn phiền, ưu tư xuống, nhẹ tênh trong lòng một sự bình an bên gia đình và người thân của mình. Khoá tu thiền một ngày kết hợp nghỉ dưỡng thật là một trải nghiệm hiếm có, vô cùng ý nghĩa và trọn vẹn hạnh phúc.

Nguyện công đức lành tinh tấn tu tập sẽ lan toả cho tất cả mọi người đều được an vui, hoà hợp và hạnh phúc.

Shadu! Shadu! Shadu!

(Cảm niệm khoá tu một ngày tại Long Hải – thiền sinh Tuệ Ngộ)