Vui hội trăng rằm 2023

Chiều ngày 22/9/2023 (nhằm mùng 08/08 Quý Mão – PL 2567), thiền viện Pháp Sơn đã tổ chức buổi trao 600 phần quà vui trung thu cho thiếu nhi xã Nam Cát Tiên, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai.

Ở vùng quê xa xôi như Nam Cát Tiên, trẻ em có ít cơ hội được vui chơi giải trí ngoài giờ học tập. Nên mùa trăng tròn tháng 8 hằng năm là dịp để tất cả trẻ em trong địa phương quây quần dưới mái thiền viện để cùng vui chơi và nhận quà bánh, rước đèn đón trung thu. Năm nay, thiền viện Pháp Sơn được sự ủng hộ của quý mạnh thường quân và thiền sinh gần xa đã chuẩn bị 600 phần quà cho các em nhỏ tại địa phương. Mỗi năm trung thu chốn Thiền môn lại có một sắc màu khác nhau. Với tình thương và sự khéo léo, quý sư cô và Phật tử địa phương đã trang hoàng khuôn viên thiền viện rực rỡ, lấp lánh ánh đèn; bày những trò chơi hoạt náo vui nhộn trong tiết trời thu dịu mát chan hòa. Từng ánh mắt sáng ngời, khuôn mặt rạng rỡ hòa mình trong các trò chơi tập thể, đố vui hay bàn tay nâng niu, biết ơn khi đón nhận những chiếc lồng đèn, chiếc bánh đẹp đẽ thật xúc động. Mong rằng mai đây các em lớn khôn sẽ tiếp tục vun trồng tình thương yêu nhân ái mà mình được đón nhận hôm nay.

Nếp văn hóa truyền thống của dân tộc cùng tinh thần nhân văn ấm áp tình người đã cùng vun góp nên một buổi sum vầy đầy tiếng cười hân hoan hạnh phúc.