Phước lành chuyển hóa phiền não

Chiều ngày 11/3/2024 (mùng 2/2 Giáp Thìn), công ty CP XNK Dược phẩm Hà Thanh (Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội) đã thỉnh mời Ni sư Thích Nữ Hằng Liên (trụ trì thiền viện Pháp Sơn, Nam Cát Tiên, Tân Phú, Đồng Nai) đến hướng dẫn thiền và thuyết giảng cho tập thể cán bộ, nhân viên của công ty.

Đội ngũ nhân viên của công ty hầu hết là các bạn trẻ hết sức năng động và hôm ấy các bạn đã phải tăng ca để đảm bảo tiến độ công tác mới có thể dành thời gian buổi chiều tham dự học pháp. Sau khi trải nghiệm thời thiền 20 phút, các bạn được Ni sư giải thích những hiện tượng xảy ra bên trong chính mình: đó là tiếng nói của cơ thể, của tâm thức phản chiếu sự thật trạng thái những lao lực và lao tâm. Qua đó, hãy biết quý trọng yêu thương chính mình, điều chỉnh lối sống sao cho cân bằng, để cuộc sống được an vui.

Bài pháp thoại “Phước lành chuyển hóa phiền não” đã giải bày thực tế: Phiền não do chính con người tích luỹ từ những điều bất toại nguyện và trở thành nguyên nhân cốt lõi khiến con người khổ đau. Nói chung, phiền não là yếu tố tâm lý tiêu cực dẫn đến lối sống bi quan, thất vọng, chán nản và mất năng lượng. Chuyển hóa được phiền não thì hạnh phúc có mặt ngay trong hiện tại. Người không biết cách buông bỏ phiền não thì mỗi ngày sống áp lực sẽ càng gia tăng sự chất chứa, rồi vô tình trút sang những người thân của mình. Nếu thực tập ngồi yên và thở thật sâu mỗi ngày, mọi phiền não dần lắng xuống, chúng ta sẽ nhìn được gốc rễ của phiền não và học cách bình tĩnh hóa giải chúng. Chúng ta chưa đủ thời gian đoạn trừ phiền não, thì nên sống theo lời dạy của Đức Thế Tôn trong bài kinh Phước Đức, sống chân chánh sẽ bớt não phiền và giảm thiểu những điều bất như ý.

Kết thúc buổi giảng, đại chúng vô cùng hoan hỉ bởi đó là phước lành được nghe chánh Pháp, để biết cách sống chuyển hóa phiền não thì đời người sẽ thiện lành và hạnh phúc hơn.